3 lựa chọn cho đài phun nước sân vườn bằng đá

Đài phun nước sân vườn hiện nay có nhiều loại hình khác nhau để chủ công trình lựa chọn. Đài phun nước bằng đá chính là một trong số đó. Tuy nhiên chủ công trình lại có thể để biến hóa đa dạng về thiết kế để tạo nên một khu vườn ấn tượng, độc đáo cho riêng mình.

Đài phun nước sân vườn bằng đá nhiều tầng

Đài phun nước sân vườn có nhiều lựa chọn khác nhau về chất liệu như đài phun nước bằng tre, đài phun nước bằng gốm sứ, đài phun nước âm sàn…. Những mẫu đài phun nước bằng đá được yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên và linh hoạt trong thiết kế. 

Phiên bản lớn nhất của mô hình cảnh quan này là đài phun nước sân vườn bằng đá nhiều tầng hay còn gọi là đá chế tác. Những người thợ khéo léo sẽ chế tạo nên một đài phun nước độc đáo trông như một đóa hoa hoa nở rộ. Thông thường đài phun nước như vậy sẽ có 3 hoặc 5 tầng.

Theo quan niệm của người phương Đông số lẻ thể hiện cho sự tự nhiên nên rất được ưa chuộng trong thi công các công trình. Đối với mô hình đài phun nước sân vườn cũng như vậy. Người ta kiêng chọn những đài phun nước có số tầng là số chẵn vì cho rằng không hợp phong thủy, gây mất cân đối trong thiết kế.

Kết hợp với đó, đài phun nước sẽ được thi công bể chứa bằng đá hoặc bê tông với kiểu dáng hình elip hoặc hình tròn. Hình dáng này mang ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn như mong muốn của tất cả chủ công trình đối với không gian sống của mình. 

Điểm chung của những đài phun nước sân vườn nhiều tầng bằng đá là kích thước khá rộng mới thể hiện được sự bền thế và vẻ đẹp nổi bật. Do đó diện tích sân vườn cũng phải rộng tương ứng mới đảm bảo được yếu tố hài hòa về mặt tổng thể. Ứng dụng chủ yếu là sân vườn khách sạn, khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng, sân vườn biệt thự…

Đài phun nước sân vườn mini bằng chậu đá

Nếu như đài phun nước sân vườn bằng đá xếp tầng mang vẻ đẹp sang trọng đậm chất phương tây thì đài phun nước bằng chậu đá lại đơn giản hơn nhiều. Loại đài phun nước này mang đến vẻ đẹp tự nhiên khi sử dụng chất liệu là đá chưa qua chế tác. 

Bán đài phun nước mini đẹp cute

Tùy theo nhu cầu của chủ công trình mà kích thước của bồn đá cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên đặc điểm chung của các mẫu đài phun nước sân vườn mini bằng đá là kích thước đều không quá lớn. diện tích của những đài phun nước này chỉ khoảng trên dưới một mét vuông.

Thậm chí chủ công trình còn có thể tự thi công tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất cứ ai. Mô hình đài phun nước sân vườn đá chế tác nhiều tầng có thể kết hợp với các vòi phun nước khác nhau để hình thành nên bên đài phun nước nghệ thuật bằng đá hoặc nhạc nước nghệ thuật bằng đá.

Diện tích của đài phun nước sân vườn bằng chậu đá nhỏ hơn nhiều nên cấu tạo cũng đơn giản hơn. Chủ công trình chỉ cần chuẩn bị một chậu đá, một máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và một vòi phun nước. Kết hợp với đó là các vật dụng trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cho đài phun nước khi hoàn thiện.

Đài phun nước sân vườn âm sàn bằng đá

Khác hoàn toàn với 2 mô hình đài phun nước ở trên, đài phun nước âm sàn được tạo ra với ưu điểm là tiết kiệm tối đa diện tích. Lúc này, vật liệu là đá được sử dụng chủ yếu là để trang trí và hỗ trợ là chính. Cụ thể, toàn bộ đài phun nước sẽ được lắp đặt ở dưới mặt đất.

Hệ thống đài phun nước sân vườn âm sàn vẫn bao gồm bể chứa nước nằm ở dưới mặt đất, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Sau khi lắp đặt hoàn thành hệ thống đài phun nước, công trình sẽ đặt sàn nước ở phía trên để thu lại tại nước đã phun ra ngoài.

Trên sàn phun nước sẽ trang trí bởi các loại đá cuội để nhằm mục đích tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho tổng thể thiết kế. Mô hình này đem lại nhiều lợi ích khi vừa có thể tạo điểm nhấn cho sân vườn lại vừa giúp tăng thêm nguồn sống cho cây xanh xung quanh.

Thiết kế và thi công đài phun nước sân vườn bằng đá

Mỗi loại đài phun nước sân vườn bằng đá lại có những ưu điểm riêng phù hợp với công trình khác nhau. Chủ công trình nên có một thiết kế phù hợp để hài hòa với phong cách và diện tích sân vườn. Thi công những đài phun nước mini chủ công trình có thể tự mình thực hiện.

Tuy nhiên những đài phun nước cỡ lớn yêu cầu cao về kỹ thuật thì lại không hề đơn giản. Lúc này, những đơn vị chuyên thiết kế và thi công đài phun nước sẽ là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo hiệu quả công trình sau khi thực hiện. Union là một trong những địa chỉ như thế.

Công ty Union sẽ giúp thiết kế và thi công cảnh quan cho công trình với nhiều loại hình khác nhau như đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật… Ngoài ra khách hàng còn có thể sở hữu những thiết bị chính hãng, chất lượng tốt từ Union.

Union luôn cố gắng đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất đến với mỗi khách hàng và mỗi công trình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468