3 mẫu đài phun nước bằng gỗ xinh xắn

Không thể phủ nhận hiện nay có nhiều mẫu đài phun nước được làm từ các chất liệu khác nhau. Chất liệu gỗ cũng là một trong số đó. Chất liệu này được yêu thích là bởi vẻ đẹp mộc mạc và sự thân thiện với môi trường. Những mẫu đài phun nước nào từ gỗ ấn tượng? Hãy cùng khám phá 3 phiên bản nổi bật từ bài viết nhé!

Đài phun nước bằng gỗ để bàn

Mẫu đài phun nước bằng gỗ được yêu thích hơn cả là phiên bản để bàn. Thông thường kích thước của một đài phun nước như vậy không lớn. Chiều dài của mô hình này chỉ khoảng trên dưới 30 cm. Không chỉ có tác dụng trang trí, đài phun nước bằng gỗ để bàn còn đem đến lợi ích về mặt phong thủy.

Chất liệu gỗ thuộc hành Mộc tượng trưng cho sự hòa thuận và phát triển. Nếu áp dụng nguyên tắc tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì chất liệu này có thể sử dụng cho người mệnh hỏa. Người mệnh Hỏa tương khắc với hành Thủy của đài phun nước nên vốn khó có thể sử dụng mô hình này.

Chất liệu gỗ chính là giải pháp trong trường hợp này. Ngoài ra chủ công trình có thể thay thế bằng cách trang trí với màu sắc chất liệu khác. Như vậy, dù gia chủ có  tuổi mệnh nào cũng có thể dùng đài phun nước bằng gỗ. Bên cạnh đó chất liệu gỗ còn mang vẻ đẹp mộc mạc phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Chủ công trình có thể tự mình lắp đặt bằng cách tận dụng những khối gỗ có sẵn trong nhà. Chi phí lắp đặt sẽ được giảm thiểu tối đa. Cấu tạo của mẫu đài phun nước mini để bàn khá đơn giản. Chủ công trình chỉ cần chuẩn bị:

 • Một khúc gỗ đã được đẽo ở giữa để đặt thiết bị đài phun nước vào bên trong. Lưu ý người thực hiện nên gia công cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đài phun nước khi hoàn thành. Đặc biệt là ở bên trong lòng khúc gỗ nên đặt một khuôn bằng nhựa hoặc chất liệu khác có khả năng chống thấm nước.
 • Máy bơm chìm chuyên dụng dành cho đài phun nước mini để bàn.
 • Đường ống dẫn nước có thể tận dụng từ loại ống nhựa hoặc ống cao su. Tiết diện của đường ống sẽ tương đương với đầu ra của máy bơm chìm.
 • Các vật trang trí khác tùy theo thiết kế và ý tưởng của chủ công trình.

Đài phun nước bằng tre cho sân vườn

Mẫu đài phun nước bằng tre được yêu thích trong trang trí ngoại thất cho sân vườn. Mô hình đài phun nước này mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên thường được kết hợp với phong cách Nhật, phong cách đồng quê. Loại đài phun nước này là phiên bản âm sàn với thiết bị được lắp toàn bộ dưới mặt đất.

Các ống tre sẽ đóng vai trò như vật trang trí cho đài phun nước. Cách lắp đặt có phần hơi khác với mô hình đài phun nước để bàn bằng gỗ ở trên. Cụ thể cách thực hiện được tiến hành như sau:

 • Chủ công trình tiến hành đào một hố dưới mặt đất ở vị trí được lựa chọn. Vị trí này phải đảm bảo hợp với phong thủy, không gian lắp đặt. Độ lớn của hố tương đương với bể chứa nước đã được chuẩn bị.
 • Bể chứa của mẫu đài phun nước này có thể tận dụng những đồ dùng sẵn có trong nhà. Ví dụ như chậu nhựa, xô nhựa, bình gốm hay vật dụng khác. Quan trọng nhất là những vật làm bể chứa nước phải có khả năng chống thấm nước.
 • Tiến hành gia cố bằng gạch sỏi ở cả mặt dưới và xung quanh mặt trên của bể chứa nước.
 • Máy bơm chìm sẽ được đặt trong lòng bể chứa. Tương tự xung quanh cũng đặt gạch để tăng độ chắc chắn.
 • Đầu ra của máy bơm chìm nối với đường ống dẫn nước. Chất liệu đường ống dẫn nước có thể là nhựa hoặc cao su đều được.
 • Bên trên bể chứa sẽ đặt lưới chắn rác và một tấm inox có đục lỗ. Đường ống dẫn nước sẽ luồn qua tấm inox và luồn vào ống tre. Ống tre sử dụng để trang trí cần được làm sạch, đục thông lỗ để sử dụng trang trí. Tùy theo thiết kế của chủ công trình mà cách sắp xếp ống tre trang trí cũng sẽ có sự khác nhau.
 • Chạy thử đài phun nước và hoàn thiện công việc bằng cách trang trí để che đi thiết bị phun nước.

Đài phun nước bằng tre kết hợp với hồ nước

Mẫu đài phun nước bằng tre có thể kết hợp với hồ nước hoặc hồ cá. Sự kết hợp này sẽ giúp tăng thêm nét đẹp sinh động cho công trình. Lợi ích của đài phun nước vì thế mà được nhân lên gấp nhiều lần. chủ công trình có thể tận dụng hồ nước như một bể chứa từ thiên nhiên.

Chi phí lắp đặt vì thế có thể giảm đi đáng kể. Ý tưởng lắp đặt tiểu cảnh này có phần tương tự với mô hình đài phun nước bằng tre âm sàn. Theo đó, máy bơm chìm sẽ được thả xuống lòng hồ nước. đường ống dẫn nước sẽ nối với đầu ra của máy bơm chìm và luồn vào bên trong ống tre. Chủ công trình có vô số lựa chọn khác nhau để tạo nên thiết kế ấn tượng.

Mẫu đài phun nước này sẽ hoạt động với nguyên tắc tuần hoàn. Nước sẽ được đưa lên đường ống dẫn nước rồi thoát ra ngoài. Sau đó nước sẽ chạy trực tiếp về hồ chứa. Điểm quan trọng là chủ công trình phải lắp đặt lưới chắn rác để tránh tình trạng máy bơm chìm bị tắc nghẽn gây cháy hỏng.

Hãy liên hệ với Công ty Union để được sở hữu thiết bị đài phun nước chính hãng, dịch vụ thiết kế thi công uy tín nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468