Bí mật sức hút màn nước nghệ thuật đường tròn

Màn nước nghệ thuật nói chung và màn nước đường tròn nói riêng đang được ưa chuộng trong thi công. Nhiều công trình trên thế giới đã và đang ứng dụng loại hình cảnh quan này. Màn nước đường tròn đem đến vẻ đẹp hiện tại đầy thu hút cho mỗi không gian lắp đặt.

Đặc điểm thiết kế của màn nước nghệ thuật đường tròn

Một màn nước nghệ thuật đường tròn và màn nước đều được tạo nên bởi hàng loạt tia nước. Các tia nước sẽ rơi liên tục với khoảng cách gần nhau để hình thành màn nước. Kỹ thuật viên có thể kiểm soát tốc độ và khả năng rơi – ngừng của những tia nước.

Từ đó giúp màn nước nghệ thuật có thể hiển thị thông tin, hình ảnh theo ý muốn. Đây chính là nguyên nhân giúp mô hình này được sử dụng để thay thế cho màn hình led vốn quá đỗi quen thuộc với nhiều sự kiện. Hiện nay màn nước được chia thành hai loại theo cách sắp xếp vòi phun nước.

Màn nước nghệ thuật đường tròn cùng với màn nước đường thẳng có cách xếp vòi phun tương ứng tên gọi. Màn nước đường tròn là màn nước có hệ thống vòi phun xếp thành hình đường tròn hoặc cung tròn. Nước sẽ rơi xuống bể chứa bên dưới nhờ sức hút của trọng lực.

Màn nước nghệ thuật đường tròn là một dạng đài phun nước nghệ thuật

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màn nước đường tròn

Cấu tạo của màn nước nghệ thuật đường tròn có phần giống với đài phun nước. Cả hai đều gồm có 3 hệ thống liên kết với nhau bao gồm bể chứa nước, hệ thống phun nước và hệ thống điều khiển. Bể chứa nước nằm ở vị trí  thấp nhất đảm nhiệm vai trò trữ nước.

Trong khi đó hoạt động chính sẽ thuộc về hệ thống phun nước. Cụ thể bao gồm vòi phun nước, đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, đèn led chiếu sáng, thiết bị đóng ngắt giọt nước và thiết bị khác. Hệ thống điều khiển lại chịu trách nhiệm về thiết kế của toàn bộ công trình.

Chủ công trình sẽ cần trang bị tủ điện và phần mềm điều khiển. Màn nước nghệ thuật cần được lập trình phần mềm để có thể hiển thị hình ảnh, thông tin khi hoạt động. Phần mềm có thể điều khiển bằng hai cách là máy tính hoặc thiết bị phụ trợ như USB/ thẻ nhớ.

Khi hệ thống điều khiển hoạt động, màn nước sẽ tạo hình như đúng thiết kế. Nước sẽ từ bể chứa đi qua máy bơm để vào đường ống dẫn nước. Từ đó, nước sẽ đến đầu phun nước và tạo thành các tia nước rơi ngược xuống bể chứa. Như vậy nguồn nước sẽ được tận dụng tuần hoàn, không gây lãng phí.

Màn nước nghệ thuật hoạt động tuần hoàn giúp tiết kiệm nước.

Ưu nhược điểm của màn nước đường tròn

Màn nước nghệ thuật đường tròn được sử dụng trong trang trí cảnh quan công trình. Vì thế mô hình này cũng có những ưu nhược điểm riêng. Đặc điểm của màn nước nghệ thuật đường tròn là tiết kiệm tối đa diện tích. Kể cả công trình có diện tích lớn hay nhỏ cũng có thể bố trí màn nước đường tròn để trang trí.

Ưu thế này vượt trội hơn so với màn nước đường thẳng. Hơn nữa đường tròn không bị giới hạn bởi góc nhìn nên giúp những quan sát từ mọi hướng. Đây vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm. Màn nước đường tròn sẽ không thể truyền tải cùng lúc thông tin, hình ảnh đến người quan sát.

Trừ khi thiết kế màn nước nghệ thuật đường tròn được lập trình để chạy vòng tròn. Tuy nhiên như vậy cũng đồng nghĩa với tăng tính phức tạp cho phần mềm điều khiển. Đặc điểm này khiến màn nước đường tròn chủ yếu sử dụng để trang trí, hiển thị những hình ảnh, thông tin mang tính chất đơn giản.

Màn nước nghệ thuật đường tròn không bị giới hạn góc nhìn.

Ứng dụng của màn nước đường tròn

Tuy có hạn chế nhất định trong việc hiển thị thông tin nhưng màn nước hình tròn vẫn có vô số ứng dụng. Cụ thể chủ công trình có thể bố trí màn nước đường tròn tại các sự kiện, sân khấu, trung tâm thương mại cho đến nhà hàng, khách sạn … Màn nước sẽ giúp tô điểm cho công trình thêm ấn tượng.

Không chỉ thay đổi trong màu sắc ánh sáng hay tốc độ dòng chảy, màn nước nghệ thuật đường tròn còn làm được nhiều hơn thế. Điển hình như:

  • Màn nước đường tròn phiên bản ánh sáng đan xen tạo vẻ đẹp ấn tượng về sự biến chuyển của nước.
  • Màn nước đường tròn đơn giản với ánh sáng thay đổi để trang trí cho trung tâm thương mại.
  • Màn nước đường tròn theo dạng đường cong thích hợp bố trí cho công trình diện tích khiêm tốn.
  • Màn nước đường tròn hiển thị hình ảnh chạy theo đường tròn độc đáo thích hợp giới thiệu thương hiệu, sản phẩm.

Bằng việc thay đổi tốc độ dòng chảy và màu sắc của ánh sáng, kỹ thuật viên có thể tạo nên vô số mẫu màn nước nghệ thuật đường tròn khác nhau. Khi đó chủ công trình có thể ứng dụng màn nước trong trang trí cảnh quan hoặc tạo điểm nhấn cho sân khấu sự kiện.

Các bạn đã nhận thấy được lợi ích từ màn nước nghệ thuật và đang có ý định sử dụng cho công trình? Tuy nhiên nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nào để đảm bảo chất lượng? Union chính là đáp án cho câu hỏi đó. Công ty Union không chỉ thiết kế, thi công màn nước mà còn cho thuê, cung cấp thiết bị.

Hãy liên hệ ngay với Union để nhận tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ chi tiết nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468