Cách lắp đặt đài phun nước bằng đá mini trong nhà

Đài phun nước bằng đá đem đến nhiều lợi ích cho công trình và người sử dụng. Mô hình này linh hoạt trong thiết kế, đa dạng trong kích thước để trang trí cho nhiều không gian khác nhau. Liệu có thể trang trí đài phun nước mini bằng đá trong nhà không? Hãy cùng tìm hiểu cách lắp đặt nhé!

Đa dạng lựa chọn với đài phun nước mini

Đài phun nước bằng đá đem đến nhiều lựa chọn khác nhau cho chủ công trình. Thông thường mô hình này thường được trang trí cho sân vườn với chất liệu là đá tự nhiên hoặc đá chế tác. Thế nhưng ngày nay, đài phun nước bằng đá phiên bản mini còn có thể sử dụng để tô điểm cho không gian nội thất.

Không giống với đài phun nước truyền thống, đài phun nước mini có kích thước nhỏ. Diện tích của tiểu cảnh này chỉ khoảng trên dưới 1 mét vuông. Phiên bản cỡ lớn có thể sử dụng để trang trí cho phòng khách, ban công hoặc sân thượng. Trong khi đó phiên bản siêu mini với đường kính khoảng 30 cm lại được dùng trang trí để bàn.

Tuy kích thước không lớn nhưng đài phun nước bằng đá mini vẫn đảm bảo đầy đủ về cấu tạo và thiết kế. Cấu tạo của một đài phun nước mini đơn giản với máy bơm chìm loại nhỏ, đường ống dẫn nước và bể chứa nước. Chỉ vì thế chi phí để sở hữu một đài phun nước không cao phù hợp với phần lớn khách hàng cũng như công trình.

Chủ công trình có thể lựa chọn giữa nhiều thiết kế khác nhau. Ví dụ như đài phun nước b kết hợp với hồ cá mini, đài phun nước dưới dạng đảo đá, đài phun nước kết hợp tranh đá… Chỉ bằng việc thay đổi trong trang trí và tạo hình vòi phun, công trình đã có ngay một thiết kế đài phun nước mới đây nổi bật.

Lợi ích từ đài phun nước từ chất liệu đá

Đài phun nước bằng đá lắp đặt trong nhà trước hết đem đến lợi ích về mặt thẩm mỹ. Đại đa số công trình hiện nay nếu thiếu vắng sự xuất hiện của cảnh quan tự nhiên. Đài phun nước mini có kích thước nhỏ, không tốn nhiều diện tích chính là giải pháp khắc phục vấn đề này.

Chủ công trình có thể trang trí thêm cho đài phun nước bằng các loại cây xanh để đem đến lợi ích nhân đôi. Sự kết hợp của cây xanh và nước là yếu tố cơ bản để điều hòa không khí. Mặt khác đài phun nước còn hỗ trợ giảm thiểu ô nhiễm, hạn chế tiếng ồn.

Tiếng nước chảy róc rách từ đài phun nước bằng đá có tác dụng hiệu quả trong giảm stress, thư giãn tinh thần. Nếu kết hợp với hồ cá mini, đài phun nước lúc này còn có tác dụng giảm mỏi mắt, hạn chế các vấn đề về thị giác. Ngoài ra, đài phun nước còn đem đến lợi ích về mặt phong thủy.

Nếu được bố trí đúng chỗ tiểu cảnh này sẽ giúp vượng khí, đem đến may mắn, phú quý cho chủ công trình. Đài phun nước thuộc hành thủy đại diện cho năng lượng, tiền tài. Đài phun nước còn là một yếu tố quan trọng tạo điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế nội thất.

Lắp đặt đài phun nước chất liệu đá thế nào? 

Thực chất, cách lắp đặt đài phun nước bằng đá mini không hề khó. Nguyên nhân là do cấu tạo của tiểu cảnh này khá đơn giản nên chủ công trình có thể tự mình thực hiện. Các bước thực hiện cụ thể với một đài phun nước bằng đá như sau:

  • Lựa chọn vị trí và hướng của đài phun nước

Vị trí và hướng của một đài phun nước ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Vị trí lắp đặt phải phù hợp với đặc điểm của công trình. Chất liệu đá có khả năng trấn trạch mang ý nghĩa về sức nặng. Vì thế chủ công trình nên tránh lắp đặt ở những vị trí trên cao.

Nơi phù hợp nhất chính là phòng khách. Vị trí như phòng ngủ hoặc phòng bếp cũng cần phải tránh. Phòng bếp thuộc hỏa tương khắc với hàng thủy của đài phun nước. Trong khi đó phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên tiếng nước chảy sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mặt khác đài phun nước thuộc tính âm nên nếu bố trí trong phòng ngủ sẽ làm tăng âm khí. Hướng của đài phun nước bằng đá nên lựa chọn là hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc tương ứng tượng trưng cho gia đạo, tiền tài và danh vọng.

  • Lên ý tưởng về thiết kế

Thiết kế đài phun nước chất liệu đá có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo khả năng sáng tạo của chủ công trình. Người thực hiện nên căn cứ vào phong cách kiến trúc và diện tích để tạo ra một thiết kế hài hòa với không gian nội thất.

  • Lắp đặt đài phun nước chất liệu đá

Cách lắp đặt phun nước bằng đá khá đơn giản. Công trình tiến hành chuẩn bị bể chứa nước như chậu đá, bát đá, bình đá, bồn đá…. Máy bơm chìm sẽ được lắp đặt bên trong bể chứa nước đồng thời nối với đường ống dẫn nước. Đường ống dẫn nước sẽ được đưa lên và giấu bên trong vật trang trí.

Ví dụ như ống tre, vỏ ốc hay bát bằng đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Việc sử dụng và trang trí này chủ yếu là do ý tưởng của chủ công trình. Người thực hiện sẽ lắp đặt để có thể giấu được thiết bị đài phun nước. Như vậy mới đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách lắp đặt đài phun nước theo đúng ý tưởng của mình? Hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, mua thiết bị chính hãng và hưởng dịch vụ thiết kế, thi công chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468