Cấu tạo và ứng dụng của đài phun nước nghệ thuật âm sàn

Đài phun nước nghệ thuật âm sàn là một trong số loại hình đài phun nước được ưa chuộng hiện nay. Mô hình này giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ và lợi ích trong cuộc sống của đài phun nước âm sàn cũng được đánh giá cao.

Đài phun nước âm sàn đẹp lung linh

Đặc điểm của đài phun nước nghệ thuật âm sàn

Đài phun nước nói chung và đài phun nước nghệ thuật âm sàn nói riêng đều có đặc điểm cơ bản giống nhau. Cả hai đều tạo nên những cột nước từ dưới phun lên không trung đem đến vẻ đẹp ấn tượng. Đây chính là nguyên nhân trước đây đài phun nước được sử dụng với mục đích cung cấp nước cho các khu dân cư, làng mạc, thành phố.

Sau này, đài phun nước chủ yếu được sử dụng để điều hòa không khí, tô điểm cho công trình. Cấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động của đài phun nước nghệ thuật âm sàn không thay đổi. Phiên bản này thực chất được nâng cấp từ đài phun nước truyền thống.

Do đó nguyên lý hoạt động của đài phun nước nghệ thuật âm sàn gần như không thay đổi nhiều. Nước sẽ được bơm đầy vào bể chứa nằm âm dưới mặt đất. Hệ thống máy bơm chìm sẽ đảm nhiệm trọng trách hút và đưa nước vào đường ống dẫn nước. Nước sẽ được đưa đến vòi phun và bắn lên không trung rồi quay lại bể chứa để tuần hoàn liên tục.

Đài phun nước nghệ thuật âm sàn được lắp toàn bộ dưới lòng đất.

Cấu tạo cơ bản của đài phun nước nghệ thuật âm sàn

Một đài phun nước âm sàn có cấu tạo gồm 2 phần là thiết bị và bộ phận điều khiển. Toàn bộ thiết bị sẽ lắp đặt dưới mặt đất mà cụ thể hơn là dưới sàn nước. Thiết bị bao gồm:

  • Máy bơm chìm đặt trong lòng bể chứa được thi công dưới mặt đất. Thông thường đài phun nước âm sàn sẽ sử dụng máy bơm chìm trục ngang để tránh tình trạng nước quá ít khiến máy không hoạt động được mà bị cháy. Công suất máy bơm càng lớn thì khả năng tạo ra cột nước cao càng tăng.
  • Đường ống dẫn nước thường được làm từ chất liệu inox để chống gỉ, tuổi thọ cao. Đường ống sẽ có kích cỡ vừa khít với đầu ra của máy bơm chìm và nối với vòi phun nước.
  • Hệ thống vòi phun nước quyết định tính thẩm mỹ của đài phun nước nghệ thuật. Thông thường, vòi phun nước cho đài phun nước âm sàn sẽ là loại có tạo hình cột nước, sủi bọt hoặc tia nước.
  • Hệ thống đèn led âm nước lắp đặt trực tiếp vào vòi phun để tăng thêm vẻ đẹp cho công trình khi đêm về. Loại đèn led được sử dụng phổ biến với đài phun nước âm sàn là đèn led dạng bánh xe với lỗ ren ở giữa cho phép lắp đặt vòi phun.
  • Tủ điện điều khiển sẽ được đấu nối và lập trình phần mềm để tạo các hiệu ứng phun, thời gian phun nước…

Bên cạnh đó, đài phun nước nghệ thuật sẽ còn được trang bị thêm hàng loạt thiết bị khác. Hệ thống kiểm soát hoạt động của nguồn nước bao gồm van kiểm soát lưu lượng bơm nước, van xả nước của sàn nước, cảm biến mực nước, van tay, van cấp, van duy trì trong cửa nạp, hộp nối điện tiêu chuẩn…

Chủ công trình còn cần trang bị thêm những phụ kiện hỗ trợ cho đài phun nước âm sàn. Đó là sàn phun nước lắp đặt phía trên toàn bộ đài phun, lưới chắn rác, thu nước tràn, ống thoát đáy, ống thu nước về bể chứa, cảm biến gió. Các thiết bị này hỗ trợ thu – lọc và thoát nước về bể chứa để tận dụng nước tuần hoàn liên tục.

Đài phun nước công viên nghệ thuật âm sàn cần trang bị rất nhiều thiết bị.

Ứng dụng của đài phun nước nghệ thuật âm sàn

Đài phun nước nghệ thuật âm sàn hiện nay đang được ứng dụng ở nhiều nơi. Ưu thế của mô hình cảnh quan này là khả năng tiết kiệm diện tích vượt trội. Nếu đài phun nước không hoạt động thì sàn nước chỉ giống như một sân chơi thông thường. Đây chính là ưu điểm mà các mẫu đài phun nước khác không có được.

Chính vì thế, đài phun nước âm sàn thường được lắp đặt tại quảng trường, sân chơi, khu vui chơi hoặc công viên… Mục đích của đài phun nước này là giúp điều hòa không khí, tạo điểm nhấn cho công trình. Đối với những công trình được sử dụng để kinh doanh thì đây là phương thức quảng cáo miễn phí giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, đài phun nước nghệ thuật âm sàn còn được trang bị thêm hệ thống chiếu sáng và âm thanh nếu có. Đây là những thiết bị giúp đem đến vũ điệu độc đáo trong đêm. Đặc biệt là ở những quảng trường rộng lớn, đài phun nước sẽ giúp thu hút du khách hiệu quả.

Các bạn đã nhận thấy những lợi ích thiết thực của đài phun nước âm sàn và đang có nhu cầu thiết kế, thi công? Thế nhưng nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ nào để đảm bảo chất lượng công trình chuẩn, thiết kế như ý muốn? Union sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Các bạn sẽ được nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết, tham khảo vô số mẫu thiết kế. Hãy đến và tự mình trải nghiệm dịch vụ thiết kế, thi công đài phun nước nghệ thuật tại Union nhé!

 

 

 

Trả lời

085 800 2468