Chi tiết cách lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm

Những đài phun nước mini đang trở thành xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn tại nhiều gia đình, nhiều công trình khác nhau. Kích thước không quá lớn, thiết kế độc đáo, biến hóa đa dạng là những ưu điểm nổi bật của mô hình cảnh quan này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm qua bài viết nhé.

Bán đài phun nước mini cho quán cà phê

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đài phun nước mini

Tất cả đài phun nước mini dù khác nhau trong chất liệu, kích thước và kiểu dáng thì cấu tạo cơ bản cũng không có gì thay đổi. Sở dĩ đài phun nước nghệ thuật này được gọi với tên ‘mini’ là do đặc điểm về kích thước. diện tích của những đài phun nước mini thường chỉ trong khoảng trên dưới một mét vuông.

Cá biệt trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu đài phun nước mini kích thước siêu nhỏ có thể đặt để trang trí ngay trên bàn làm việc hoặc bàn phòng khách. Do kích thước không lớn nên nên cấu tạo của đài phun nước mini cũng được tối giản hết mức có thể.

Một đài phun nước mini thường sẽ có cấu tạo gồm bể chứa nước, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước và hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó tùy theo thiết kế mà chủ công trình có thể sử dụng thêm các vật trang trí khác nhau như sỏi, đá cuội, cây cảnh, tượng sứ…

Tương tự, nguyên lý hoạt động của đài phun nước mini cũng đơn giản không kém. Nước sẽ được đổ đầy vào bể chứa. Máy bơm chìm có nhiệm vụ bơm nước vào đường ống dẫn nước sau đó đi lên vòi phun và bắn lên không trung. Nước sau khi bắn lên cao sẽ rơi xuống dưới và quay ngược lại bể chứa nước. Nước sẽ tiếp tục tuần hoàn không ngừng để tiết kiệm tối đa chi phí.

Đài phun nước sân vườn mini bằng gốm

Chuẩn bị công cụ lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm

Trước khi lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm hay bất cứ vật liệu nào, chủ công trình cũng cần chuẩn bị đầy đủ công cụ. Các công cụ được chuẩn bị sẽ dựa trên thiết kế đã có sao cho phù hợp với phong cách và tổng thể công trình. Ví dụ như gia chủ có thể lắp đặt đài phun nước bằng chậu gốm theo kiểu nối tiếp, kiểu xếp tầng hoặc kiểu chậu gốm đơn….

Dụng cụ để lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm bao gồm:

 • Chậu gốm, bình gốm hoặc lu, vại…. Những chất liệu không thấm nước có kích thước phù hợp với thiết kế của đài phun nước đều có thể sử dụng. gia chủ lưu ý lựa chọn những chậu gốm có màu sắc và hoa văn trang trí sao cho hợp với tuổi mệnh của bản thân để giúp đài phun nước mini có lợi cho phong thủy.
 • Gạch, bê tông và các vật liệu tương tự.
 • Máy bơm chìm chuyên dụng ứng với công suất nhỏ.
 • Đường ống dẫn nước bằng nhựa hoặc cao su để dễ tạo hình trong quá trình lắp đặt đài phun nước.
 • Vòi phun nước có tạo hình đơn giản như tia nước đơn, tạo hình sủi bọt, tạo hình nấm, tạo hình cây thông….
 • Các vật dụng trang trí bên ngoài tô điểm cho đài phun nước.

Đài phun nước mini cần lên ý tưởng thiết kế trước khi thực hiện.

Chi tiết lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm

Mô hình đài phun nước mini bằng chậu gốm được lắp đặt cụ thể thông qua các bước như sau:

 • Đào một hố với kích thước tương đương với đáy của chậu gốm không cần quá sâu. Mục đích tạo ra hồ này là để tăng thêm sự vững chắc cho phần nền đất từ đó giúp đài phun nước có tuổi thọ lâu hơn.
 • Gia công phần nền đất bằng cách cách đổ hỗn hợp xi măng lên trên, sau đó xếp gạch cho phẳng và chắc chắn để đảm bảo vừa đẹp vừa ổn định.
 • Khi phần nền đất đã khô, chủ công trình có thể đặt chậu gốm lên trên. Trường hợp thi công đài phun nước mini theo kiểu chậu gốm xếp tầng thì cần khoan hai lỗ nhỏ ở các chậu gốm phía trên. Sau đó xếp tầng các chậu gốm từ lớn đến nhỏ theo hướng từ dưới lên trên.
 • Đặt máy bơm chìm vào lòng chậu gốm lớn nhất sau đó luồn ống dẫn lên trên và lắp vòi phun nước. Trường hợp có các chậu gốm nhỏ hơn thì chủ công trình luồn đường ống dẫn nước ốc qua hai lỗ nhỏ đã khoan trước đó.
 • Trang trí lên trên bề mặt của chậu gốm cao nhất với mục đích chế đi máy bơm chìm và các bộ phận bên trong.
 • Trang trí xung quanh cho đài phun nước để giúp cảnh quan thêm sinh động.
 • Chạy thử đài phun nước và chỉnh sửa nếu chưa ổn.

Lưu ý, gia chủ nên định kỳ vệ sinh và thay nước cho đài phun nước mini để giúp đảm bảo an toàn. Đặc biệt việc vệ sinh này còn giúp tránh lắng đọng, bụi bẩn ảnh hưởng đến phong thủy của công trình. Đây chính là nguyên nhân sinh ra tà khí, nguồn gốc của bệnh tật nên cần phải chú trọng.

Cách làm đài phun nước mini bằng chậu gốm bên trên hy vọng đã có ích với các bạn. Hãy đến với Union để nhận được tư vấn miễn phí, sở hữu thiết bị đài phun nước chính hãng với giá hấp dẫn, dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chất lượng.

Union luôn đồng hành cùng mỗi khách hàng với những công trình độc đáo và thu hút nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468