Chiêm ngưỡng thiết kế đài phun nước Wealth lớn nhất thế giới

Đài phun nước dần trở thành công trình riêng biệt thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Tại Singapore cũng có một đài phun nước như thế với thiết kế ấn tượng. Thiết kế đài phun nước Wealth có điểm gì đặc biệt? Điều gì giúp công trình này ghi tên vào danh sách đài phun nước lớn nhất thế giới? Hãy cùng khám phá qua bài viết nhé!

Đài phun nước Wealth của Singapore

Sức hút khó cưỡng từ đài phun nước Wealth

Đài phun nước Wealth nằm trong trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố Suntec City, Singapore. Thiết kế đài phun nước Wealth là niềm tự hào của người dân Quốc đảo Sư tử khi được coi là một kiệt tác nghệ thuật thế giới. Đài phun nước này có tên đầy đủ là Fountain Of Wealth hay Đài Phun nước Thịnh Vượng.

Năm 1998, Đài phun nước Thịnh Vượng đã ghi danh vào Kỷ lục Guinness với danh hiệu Đài phun nước lớn nhất thế giới. Đây cũng là nguyên nhân khiến đài phun nước này nhận được sự quan tâm của du khách khắp nơi trên thế giới và người dân Singapore.

Toàn bộ thiết kế đài phun nước Thịnh Vượng được xây dựng trên diện tích lên đến 1.683m2 với chiều cao lên đến 13.8m. Điểm đặc biệt là chất liệu sử dụng cho đài phun nước là bằng đồng. Các tia nước được phun từ độ cao lên đến 30m tạo nên cảnh sắc đặc biệt cùng sức hút khó cưỡng với bất cứ ai.

 

Các tia nước được phun từ độ cao 30m.

Phong thủy trong thiết kế đài phun nước Thịnh Vượng

Singapore là một quốc gia phương Đông nên văn hóa cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Trong đó rõ ràng nhất là phong thủy. Đài phun nước Thịnh Vượng được thiết kế theo quy tắc phong thủy thông qua chính vị trí. Theo đó, khu thương mại Suntec City được tạo nên bởi 4 tòa nhà mỗi tòa 25 tầng và 1 tòa nhà 18 tầng bao quanh đài phun nước Thịnh Vượng.

Thiết kế đài phun nước Thịnh Vượng được lấy cảm hứng từ hình bàn tay. 4 tòa nhà 45 tầng là 4 ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út còn tòa nhà 18 tầng đảm nhận vị trí của ngón tay cái. Như vậy, nếu nhìn từ trên cao, Suntec City tựa như một bàn tay trái đang nắm giữ một chiếc nhẫn vàng lớn.

Theo quan niệm của người Hoa, tay trái được coi là bàn tay nắm giữ quyền lực. Nhẫn vàng đại diện cho của cải. Như vậy, ý nghĩa của đài phun nước Thịnh Vượng và toàn bộ khu thương mại này là “một tay nắm giữ của cải của cả thế giới”. Không chỉ như vậy, ý nghĩa của Đài phun nước Thịnh Vượng còn sâu xa hơn thế.

Thiết kế đài phun nước độc đáo với 4 cột lớn tượng trưng cho 4 sắc tộc chủ yếu của quốc gia này. 4 trụ lớn hướng về 1 mối với ý nghĩa về sự hòa hợp sắc tộc. Chất liệu đồng của đài phun nước thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa về phong thủy. Đường kính của đài nước là 21 m với dạng hình tròn.

Đặc biệt, đài phun nước này còn có hình chạm khắc màu ngói đỏ theo hình 12 con giáp ở ưới chân. Kết hợp với đó là tấm biển ghi rõ về đặc tính và ý nghĩa của từng cung mệnh. Có thể nói, toàn bộ thiết kế của đài phun nước Thịnh Vượng được tạo nên như một biểu tượng của sự may mắn, cuộc sống và giàu có như đúng tên gọi.

Đài phun nước công viên Thịnh Vượng mang ý nghĩa về may mắn và sự giàu có.

Nét đẹp độc đáo từ những màn trình diễn ánh sáng – âm thanh

Điểm thu hút nhất của thiết kế đài phun nước Thịnh Vượng đến từ các màn trình diễn ấn tượng của ánh sáng – âm thanh và nước. Không giống với các đài phun nước khác, mô hình này sử dụng cùng lúc đài phun nước âm sàn và màn nước nghệ thuật.

Đài phun nước âm sàn lắp đặt toàn bộ dưới mặt đất. Nước từ các vòi phun bắn lên cao giúp điều hòa không khí hiệu quả. Đặc biệt vào những thời điểm nhiệt độ cao, nơi đây lại trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách. Trong khi đó, hệ thống màn nước lại được lắp đặt trên đài phun hình tròn nằm phía trên cao.

Như vậy, nước sẽ được phun từ độ cao 30m xuống dưới thấp tạo nên một tấm màn nước hình tròn độc đáo. Du khách có thể sở hữu những bức ảnh độc đáo từ màn nước mới lạ. Quan trọng nhất là sự kết hợp với ánh sáng thông qua hệ thống đèn âm nước, đèn led chiếu sáng hình thành các tia laser.

Vũ điệu của nước và ánh sáng càng trở nên ấn tượng hơn khi thiết kế đài phun nước có thêm sự góp mặt của các chương trình âm nhạc sôi động. Điểm đáng chú ý là ánh sáng của đài phun nước Thịnh Vượng thiên về các gam màu tối là chính để phù hợp phong thủy.

Do đó các gam màu được sử dụng là màu tím, đỏ, xanh, trắng sẽ đi qua khắp khu vực. Bên dưới đài phun nước là khu thương mại đồ sộ. Khu thương mại nằm sâu dưới lòng đất kết nối với hệ thống metro hiện đại tạo nên vẻ đẹp hiện đại. Trong đó, Đài phun nước Thịnh Vượng góp công lớn trong trang trí, thu hút khách hàng và ý nghĩa về phong thủy.

Quý vị cũng muốn thiết kế đài phun nước ấn tượng cho công trình của mình? Liên hệ ngay với Công ty Union để được tư vấn miễn phí, nhận dịch vụ chuyên nghiệp, thi công tận nơi, giá ưu đãi nhé!

Trả lời

085 800 2468