Đài phun nước nghệ thuật phao nổi độc đáo bậc nhất

Hệ thống phun nước nghệ thuật đang dần trở nên phổ biến và được lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau. Phiên bản hiện đại và độc đáo nhất chính là đài phun nước phao nổi. Nét độc đáo của mô hình cảnh quan này là gì? Cấu tạo đài phun nước này ra sao? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt của đài phun nước phao nổi

Thực tế hiện nay có vô số lựa chọn khác nhau về chủng loại, kiểu dáng, thiết kế cho đài phun nước. Xét về mặt cấu tạo, đài phun nước gồm có bốn loại. Đặc điểm cơ bản của bốn loại đài phun nước này như sau:

  • Đài phun nước bể nổi

Đài phun nước bể nổi là mô hình truyền thống đã được sử dụng từ thời xa xưa. Đặc điểm của mô hình này là bể chứa nước nằm trên mặt đất với kiểu dáng đa dạng. Ví dụ như hình tròn, hình elip, hình vuông, hình chữ nhật… Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong lòng bể chứa. Tủ điện điều khiển sẽ được bố trí cách đó không xa để tiện cho hoạt động kiểm soát.

  • Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước nghệ thuật âm sàn là một biến thể của đài phun nước bể cạn. Mô hình này sở hữu toàn bộ thiết bị lắp đặt dưới mặt đất. Phần trên cùng là mặt bích inox có các rãnh thu nước. Đài phun nước âm sàn giúp tiết kiệm diện tích nên thường được bố trí ở các quảng trường, công viên hoặc phố đi bộ.

  • Đài phun nước mini

Đài phun nước mini nghệ thuật thực tế không có nhiều sự khác biệt với các phiên bản khác về cấu tạo. Sự khác biệt đến từ kích thước của đài phun nước. Thông thường các phiên bản mini sẽ có kích thước khoảng trên dưới 1 mét vuông. Đây là mô hình cảnh quan được ưa chuộng tại những công trình có diện tích hạn chế.

  • Đài phun nước phao nổi

Trái ngược hoàn toàn với đài phun nước mini là đài phun nước phao đổi. Mô hình này được bố trí ở những không gian rộng như mặt hồ hoặc mặt sông. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt và nâng đỡ bởi hệ thống phao đổi bằng nhựa. Chất liệu này cho phép đài phun nước có thể tự nổi và tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Cấu tạo đài phun nước phao nổi

Mô hình đài phun nước phao nổi chủ yếu được lắp đặt tại mặt sông, mặt hồ và những nơi có mực nước thay đổi liên tục. Không giống với những đài phun nước khác bị hạn chế khá nhiều về mặt không gian. Đài phun nước phao nổi sở hữu ưu thế hơn nhiều. Điều này thể hiện thông qua chính cấu tạo. Cấu tạo cơ bản của đài phun nước theo nổi như sau:

  • Hệ thống phao nổi có kích thước tương ứng với đặc điểm của công trình. Chủ công trình có thể thay đổi về kích thước phao nổi sao cho phù hợp với không gian. Chất liệu được sử dụng phổ biến là nhựa với ưu điểm nhẹ, không chịu tác động từ môi trường, giá rẻ.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước thường sử dụng là chất liệu inox với độ bền cao. Chất liệu inox bền theo thời gian, không han gỉ, không chịu ảnh hưởng do thời tiết, nhiệt độ.
  • Hệ thống máy bơm chìm là loại máy bơm thả chìm chuyên dụng với 2 loại trục ngang hoặc trục đứng. Tại những đài phun nước phao nổi cỡ lớn thì máy bơm chìm sử dụng thường là loại trục đứng với công suất lớn.
  • Hệ thống đèn led âm nước chiếu sáng có khả năng chống thấm nước, chống bụi và không gây hại cho động thực vật thủy sinh. Những loại đèn led này có thể là đơn sắc hoặc đa sắc tùy theo nhu cầu của chủ công trình.
  • Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật không bị hạn chế về chủng loại. Chủ công trình có thể sử dụng cả những loại vòi phun nước đặc biệt. Ví dụ như vòi phun nước hình cầu vòi phun nước múa vẫy 360 độ đều được.
  • Tủ điện điều khiển sẽ được lắp đặt trên bờ gần với đài phun nước. Mục đích là để kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống và lập trình biên đạo các màn trình diễn.

Nét đẹp độc đáo từ đài phun nước nghệ thuật phao nổi

Mục đích của đài phun nước ước là tô điểm cho không gian thêm phần ấn tượng. Tại nhiều nơi đài phun nước phao nổi còn được sử dụng như một điểm đến du lịch hấp dẫn. Thậm chí các đài phun nước còn có thể tạo nên những cột nước với chiều cao lên đến hàng trăm mét.

Những đài uống nước nghệ thuật như vậy sở hữu nét đẹp độc đáo đầy khác biệt. Chủ công trình có thể đa dạng hóa thiết kế thông qua phần mềm lập trình. Chỉ cần thay đổi đôi chút trong tạo hình vòi phun nước và ánh sáng là đã có ngay một thiết kế mới.

Không chỉ thế đài phun nước phao nổi còn giúp tận dụng nguồn nước sẵn có từ sông hồ. Chủ công trình sẽ không phải lắp đặt bể chứa nước như các loại đài phun nước khác. Khi đó đài phun nước sẽ giúp tiết kiệm chi phí, điều hòa không khí và tô điểm thêm cho không gian thêm phần nổi bật.

Quý vị muốn biết thêm thông tin về đài phun nước phao nổi? Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan? Hãy đến với Công ty Union để được hỗ trợ với thiết bị chính hãng, dịch vụ hàng đầu hiện nay nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468