Gợi ý cách lắp đặt đài phun nước công viên bể nổi

Đài phun nước công viên đem đến vẻ đẹp ấn tượng, nổi bật và đầy thu hút với du khách tới tham quan. Trong số nhiều loại hình đài phun nước khác nhau, mô hình đài phun nước bể nổi truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn cả. Cách lắp đặt đài phun nước nghệ thuật bể nổi như thế nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết nhé!

Sức hút từ đài phun nước truyền thống

Ngày nay có nhiều loại đài phun nước sân vườn khác nhau để mỗi người lựa chọn thi công cho công trình của mình. Điển hình như đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi, đài phun nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật, đài phun nước theo nhạc… Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng và đem đến một vẻ đẹp riêng cho công trình.

Đài phun nước công viên bể nổi theo kiểu truyền thống cũng như vậy. Không giống các đài phun nước khác ghi điểm bằng vẻ đẹp ấn tượng độc đáo, đài phun nước truyền thống mang sắc thái sang trọng và cổ điển hơn. Thông thường mô hình này sẽ sử dụng chất liệu đá chế tác thi công dưới dạng xếp tầng.

Toàn bộ đài phun nước có thể chiêm ngưỡng một cách dễ dàng thay vì ẩn đi một phần. Đặc biệt, các công viên ở Việt Nam thường mở cửa vào ban ngày và đóng cửa khi trời tối. Chính vì thế việc thi công các loại đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật không đem đến hiệu quả nhiều.

Ngược lại, đài phun nước công viên để đổi truyền thống lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp từ những tia nước với kiến trúc. Như vậy dù là ban ngày hay ban đêm du khách cũng có thể ngắm nhìn đài phun nước. Đây chính là mục đích mà mô hình này hướng đến.

Cấu tạo của đài phun nước công viên bể nổi

Đài phun nước công viên bể nổi là mô hình truyền thống nên cấu tạo không có nhiều điểm đặc biệt. Đài phun nước sẽ được tạo nên từ bể chứa nước, đường ống dẫn nước, máy bơm chìm và vòi phun nước. Chủ công trình có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng là đèn âm nước để tô điểm khi đêm về.

Điều cần lưu ý ở đây là vị trí đặt đài phun nước, kích thước cũng như kiểu dáng. Mục đích của đài phun nước công viên là thu hút du khách đến tham quan, giải trí. Vì thế vị trí thích hợp nhất chính là ngày tại khu vực lối vào của công viên. Chỉ cần du khách đi ngang qua là có thể nhìn thấy đài phun nước đồng thời bị thu hút để ghé thăm công viên.

Theo phong thủy, đây cũng là vị trí đẹp để thu hút tiền tài, vượng khí, tăng thêm nguồn năng lượng tốt cho công trình. Về mặt kiểu dáng, chủ công trình tốt nhất nên lựa chọn đài phun nước có bể chứa hình tròn hoặc hình oval. Những hình dáng này mang ý nghĩa trọn vẹn, viên mãn.

Ngược lại những kiểu dáng độc đáo, lạ mắt với các góc nhọn sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến công trình. Trong trường hợp lựa chọn những kiểu dáng như vậy cho bể chứa, chủ công trình cần phải làm tù các góc nhọn để hạn chế ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Lắp đặt đài phun nước bể nổi cho công viên thế nào?

bất cứ công trình nào dù đơn giản hay phức tạp cũng nên có một bản thiết kế rõ ràng. Đài phun nước công viên cũng như vậy. Chủ công trình tốt nhất nên lên ý tưởng và thiết kế chi tiết. Tuy mô hình đài phun nước bể nổi này không phức tạp và yêu cầu kỹ thuật như các loại đài phun nước khác nhưng cũng đòi hỏi cần phải chỉnh chu trong từng bước thực hiện.

Thiết kế chính là bước đầu tiên để tạo ra một đài phun nước ấn tượng. Điểm nhấn quan trọng nhất của đài phun nước bể nổi nằm ở vị trí trung tâm. Đó cũng chính là mô hình bằng chất liệu đá chế tác nhiều tầng dưới dạng hình hoa, hình đài sen hoặc một kiểu dáng nào khác mà chủ công trình ưng ý.

Đây là phiên bản cổ điển nhất đã được áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Nếu chủ công trình muốn thi công một đài phun nước công viên hiện đại hơn thì có thể để chuyển sang phương án khác. Đó là lựa chọn một đài phun nước có tạo hình phức tạp đặt ở vị trí trung tâm.

Điển hình như vòi phun nước tạo hình hoa nhiều tầng, vòi phun nước hình bán cầu, hình quả cầu…. Kết hợp với đó là một bể chứa nước bằng đá hoặc chất liệu bê tông để có độ bền theo thời gian. Số lượng máy bơm chìm và vòi phun nước sẽ được quyết định bởi diện tích của đài phun nước.

Nếu chủ công trình muốn lắp đặt một đài phun nước ốc có các cột nước cao thì tương ứng công suất của máy bơm chìm cũng phải lớn và ngược lại. Quá trình thi công đài phun nước công viên sẽ bắt đầu với xây bể chứa nước. Sau đó máy bơm chìm sẽ được thả vào lòng bể chứa.

Đầu ra của máy bơm chìm sẽ nối với đường ống dẫn nước. Đầu còn lại của đường ống dẫn nước sẽ lắp trực tiếp với vòi phun nước. Điều này cũng đồng nghĩa với đường ống dẫn nước được chọn phải có sự tương thích với máy bơm chìm và vòi phun nước thì mới có thể hoạt động được. Cuối cùng là lắp đặt đèn led âm nước và tủ điện điều khiển để chạy thử rồi hoàn tất công trình.

Các bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công đài phun nước công viên mà chưa chọn được địa chỉ uy tín? Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí và dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468