Những lưu ý cơ bản về đài phun nước trong nhà

Đài phun nước trong nhà đem đến một không gian tự nhiên và ấn tượng hơn cho chủ công trình. Thế nhưng để lắp đặt một đài phun nước mini cho gia đình không hề đơn giản. Gia chủ sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc khác nhau thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như phong thủy. Những lưu ý đó là gì? Chi tiết hơn có ở bài viết dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế hài hòa và phù hợp

Không chỉ đài phun nước trong nhà mà mọi cảnh quan đều phải áp dụng nguyên tắc thiết kế hài hòa – phù hợp. Nguyên tắc này áp dụng dựa trên tổng thể công trình. Trong đó tính hài hòa và phù hợp thể hiện thông qua diện tích, vị trí và phong cách. tôi yếu tố đều phải đảm bảo sự hài hòa với nhau và với tổng thể kiến trúc.

Diện tích của công trình càng lớn thì đài phun nước thi công có thể sử dụng kích thước lớn hơn. Ngược lại nếu công trình là nhà phố, nhà ống có diện tích chật hẹp thì gia chủ nên lắp đặt những đài phun nước loại nhỏ. Thậm chí có thể sử dụng đài phun nước mini để bàn.

Sự hài hòa về thiết kế và phong cách cách thể hiện thông qua tính đồng bộ. Ví dụ căn nhà theo phong cách hiện đại thì chủ công trình nên lắp đặt đài phun nước trong nhà đơn giản từ chất liệu thủy tinh hoặc gốm sứ. Trong khi đó, nếu căn nhà theo phong cách Eco khi gia chủ có thể sử dụng chất liệu từ gỗ, tre hoặc đá để thi công.

Căn nhà thiết kế đơn giản thì đài phun nước tương ứng cũng trang trí đơn giản. nếu không gian sống đã có quá nhiều vật trang trí khác nhau thì gia chủ nên lựa chọn hình thức tiểu cảnh khác. Việc lắp đặt quá nhiều vật dụng trang trí có thể gây phản tác dụng trong thiết kế không gian nội thất. Sự hài hòa về vị trí chủ yếu thể hiện thông qua yếu tố phong thủy.

Lắp đặt đài phun nước trong nhà hợp phong thủy

Người phương đông rất coi trọng yếu tố phong thủy trong kiến trúc. Phong thủy ở đây là chỉ về hướng gió và mạch nước có trong mỗi công trình. Sự tác động của hai yếu tố này sẽ quyết định đến hướng khí. Trong đó yếu tố gió đại diện cho khí dương còn yếu tố nước tượng trưng cho khí âm.

Vị trí và hướng của đài phun nước trong nhà phải đảm bảo sự hài hòa về âm dương ngũ hành. Cụ thể gia chủ cần lắp đặt tại vị trí phù hợp theo nguyên tắc tương sinh tương khắc. Những vị trí như gầm cầu thang, phòng ngủ, phòng bếp hoặc công trình phụ đều cần tránh lắp đặt đài phun nước.

Gầm cầu thang và phòng bếp thuộc hành hỏa, chứa nhiều sắt khí tương khắc với hàng thủy của đài phun nước. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chủ yếu khi đêm về. Đây cũng là lúc khí âm thịnh hành. Đài phun nước chính là nơi tạo ra khí âm nên không phù hợp khi bố trí tại phòng ngủ.

Gia chủ cần phải tránh lắp đặt đài phun nước trong nhà tại công trình phụ. Nơi đây chứa nhiều vi khuẩn. Việc lắp đặt một đài phun nước có thể sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ hơn. đặc biệt là những đài phun nước lâu ngày không lau dọn, vệ sinh.

Hướng của đài phun nước

một đài phun nước khi lắp đặt phải đúng hướng thì mới phát huy được hiệu quả trong phong thủy. Hướng Đông Nam đại diện cho các mối quan hệ giúp đem đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Nếu lắp đặt đài phun nước ở hướng Đông sẽ có lợi cho gia đạo và tăng cường sức khỏe.

Trong khi đó, đài phun nước trong nhà được đặt theo hướng bắc sẽ có lợi cho sự nghiệp và phát triển danh vọng. Tuy nhiên chủ công trình cần lưu ý tránh đặt đài phun nước ở hướng Nam. Hướng Nam tượng trưng cho hành hỏa tương khắc với hàng thủy của đài phun nước gây yêu tán năng lượng tốt.

Thiết kế của đài phun nước trong nhà

Có nhiều cách khác nhau để chủ công trình lên ý tưởng thiết kế đài phun nước trong nhà. Tuy nhiên gia chủ cần xác định không lắp đặt nhiều hơn hai đài phun nước cạnh nhau. Số lượng lớn sẽ khiến dòng khí của công trình bị hỗn loạn đồng thời khiến tà khí xâm nhập.

Thiết kế của đài phun nước không cần quá cầu kỳ mà có thể tận dụng từ các vật dụng trong nhà. Ví dụ như như bát sứ, bình gốm, chậu đá… Những vật liệu này có thể sử dụng để làm bể chứa nước. Kết hợp với đó là trang trí với cây xanh và hệ thống ánh sáng.

Cây xanh thuộc hành mộc sẽ có lợi cho gia đạo và sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Ánh sáng giúp xua tan âm khí và tăng cường sự thịnh vượng. Điều quan trọng nhất là chất liệu, màu sắc của đài phun nước trong nhà phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Bên cạnh đó, chủ công trình nên định kỳ vệ sinh, thay nước cho đài phun. Đây là cách để ngăn ngừa vi khuẩn, ruồi muỗi sinh sôi. Theo phong thủy, tù đọng có thể sinh ra tà khí ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống con người. Thiết bị đài phun nước sử dụng cũng cần đảm bảo chất lượng để nâng cao tuổi thọ cho tiểu cảnh.

Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà? quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước chuyên dụng phù hợp với tiểu cảnh của mình? Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với thiết bị chính hãng, dịch vụ chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

085 800 2468