Thể hiện khả năng sáng tạo cùng đài phun nước theo nhạc

Đài phun nước theo nhạc là một trong những mô hình được ưa chuộng nhất hiện nay trong trang trí cảnh quan. Âm thanh, ánh sáng và nước hòa trộn với nhau để tạo ra những vũ điệu độc đáo thu hút người xem. Không chỉ thế, đài phun nước còn thể hiện khả năng sáng tạo trong từng vũ điệu.

Biến hóa loại hình đài phun nước

Đài phun nước theo nhạc hay nhạc nước nghệ thuật là phiên bản nâng cấp cao nhất của đài phun nước truyền thống. Mô hình đài phun nước sẽ được lắp đặt thêm hệ thống âm thanh, ánh sáng. Bộ phận điều khiển gồm tủ điện và phần mềm lập trình sẽ kiểm soát hoạt động đài phun nước.

Khi hoạt động, hệ thống vòi phun nước và ánh sáng sẽ sẽ thay đổi theo tần số âm thanh. Khi âm thanh của các bản nhạc được phát ra, nước từ dưới sẽ đột ngột bắn lên không trung. Ánh sáng sẽ cùng lúc đó xuất hiện để tô điểm cho màn trình diễn.

Đây là đặc điểm chung trong cơ chế hoạt động của đài phun nước theo nhạc ngày nay. Nhạc nước nghệ thuật còn có thể biến hóa với nhiều loại hình khác nhau. Điển hình như:

  • Nhạc nước nghệ thuật mini là phiên bản khá đặc biệt với kích thước nhỏ. Loại đài phun nước này ngày thường được trang trí cho những không gian bị hạn chế về mặt diện tích. Điển hình như sân vườn khách sạn, nhà hàng, biệt thự…
  • Nhạc nước nghệ thuật âm sàn tiết kiệm tối đa diện tích thông qua việc lắp đặt gần như toàn bộ thiết bị dưới lòng đất. Mô hình này thường được ứng dụng ở các sân chơi, quảng trường hoặc công viên.
  • Nhạc nước nghệ thuật bể nổi có đặc điểm là bể chứa nằm lộ thiên. Hình dáng của đài phun nước cũng chính là hình dáng của bể chứa. Phổ biến nhất là hình tròn, hình bán nguyệt, hình elip… Thiết bị sẽ được lắp đặt bên trong lòng bể chứa.
  • Đài phun nước theo nhạc phao nổi có thể tự điều chỉnh độ cao theo mực nước. Tất cả là nhờ hệ thống phao nổi bằng nhựa có trọng lượng nhẹ. Thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt trên phao nổi tại sông, hồ hoặc những nơi mực nước thay đổi liên tục.

Biến hóa qua tạo hình của nước

Không chỉ có nhiều lựa chọn về loại hình, nhạc nước nghệ thuật còn có vô số cách biến hóa thông qua tạo hình của nước. Đây cũng là cách để người lắp đặt thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân. Những vũ điệu của nước được tạo nên thông qua vòi phun nước và sự hỗ trợ của máy bơm chìm.

Vòi phun nước hình thành nên các tạo hình khác nhau. Trong khi đó máy bơm chìm có nhiệm vụ hút nước và đưa vào đường ống dẫn để tới vòi phun. Công suất của máy bơm chìm tỉ lệ thuận với độ cao của các cột nước được tạo ra. Trên thế giới hiện nay có nhiều mô hình đài phun nước nghệ thuật có khả năng phun tới độ cao lên đến hàng trăm mét.

Tạo hình của vòi phun lại càng đa dạng từ đơn giản cho đến phức tạp. Những mẫu đơn giản có thể kể đến như vòi phun tia nước đơn, vòi phun hình nấm, hình cây thông, súng phun nước… Thậm chí người lắp đặt có thể sáng tạo bằng cách kết hợp những vòi phun nước với nhau.

Những tạo hình chuối kiểng, vương miện hay đài hoa cũng có thể được tạo nên từ vòi phun nước tia đơn. Những vòi phun tạo hình phức tạp đa dạng không kém với hình đài hoa, hình cầu, hình bán cầu, vòi phun múa vẫy 360 độ… Tùy theo khả năng sáng tạo mà người lắp đặt có thể tạo nên vô số vũ điệu khác nhau từ nước.

Sáng tạo qua hệ thống âm thanh – ánh sáng

Đài phun nước theo nhạc còn có thể sáng tạo qua hệ thống âm thanh ánh sáng. Hệ thống ánh sáng có thể thay đổi theo màu sắc và đặc điểm của tạo hình vòi phun. Ví dụ như các vòi phun tạo hình tia nước đơn kết hợp thành một đài hoa. Người thi công có thể lắp đặt hệ thống ánh sáng nhiều màu.

Có nhiều cách khác nhau để biến hóa qua màu sắc. Phương án 1 là toàn bộ đài hoa cùng một màu sau đó thay đổi theo tiết tấu âm thanh. Phương án 2 là mỗi một tầng của đài hoa sử dụng một màu sau đó thay đổi màu sắc. Nếu không người lắp đặt có thể thiết kế với ánh sáng đa sắc theo từng cánh hoa.

Tương tự như vậy với những cách tạo hình khác của vòi phun. Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh giúp vũ điệu càng trở nên sôi động. Đài phun nước theo nhạc sẽ hoạt động theo tần số âm thanh. Khi đó, phần mềm biên đạo nhạc trước sẽ được lập trình từ trước.

Các bản nhạc không bị giới hạn về thể loại tạo sự cuốn hút cho các buổi trình diễn. Âm thanh, ánh sáng cùng những vũ điệu của nước sẽ hòa cùng nhau. Những buổi trình diễn thường được tiến hành vào buổi tối để tăng thêm hiệu quả về thị giác.

Quý vị đang muốn tìm hiểu chi tiết về các loại đài phun nước theo nhạc? Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước chính hãng? Quý vị muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công đài phun nước chuyên nghiệp?

Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

 

 

Trả lời

085 800 2468